Trách nhiệm thiêng liêng của Táo Quân

Táo Quân có thể giúp cho món ăn được nấu chín mang hương vị ngon lành, nếu người nấu ấy để tâm tư tình cảm của mình quan tâm đến người thưởng thức.

Trách nhiệm thiêng liêng của Táo Quân

- Táo Quân có thể giúp cho món ăn được nấu chín mang hương vị ngon lành, nếu người nấu ấy để tâm tư tình cảm của mình quan tâm đến người thưởng thức. Những thứ có khả năng gây hại cho cơ thể, hoặc trược khí nhiều, khi được đưa qua gian bếp chế biến thì tự nhiên hỏa khí, tánh dương từ gian bếp sẽ giúp trung hòa, thanh tẩy các khí bất thiện, làm cho thức ăn được an toàn khi dùng nuôi sống thân.
Từ những bữa ăn này, tâm tình của những người dùng chung bữa ăn sẽ có mối liên kết, gắn bó, gần gũi nhau, tạo nên sự ấm áp thân tình giữa người với người trong một khu vực nhỏ, cụ thể là căn nhà hoặc hàng quán có gian bếp ấy. Các vị ấy còn giúp cho những người quan tâm nhau, có chân tình với nhau được thường xuyên cảm thấy thương nhớ nhau, muốn về với nhau trong một nơi ấm áp tình thương.

- Vì các vị ấy là Chánh Thần, nên hiển nhiên họ sẽ khuyến thiện, nhắc nhở mọi người về việc sống lương thiện, hòa đồng nhân ái, tránh gây nên sát nghiệp với muôn loài. Vậy nên chính xác họ chỉ độ duyên giúp thanh tẩy trược khí, làm món ăn đậm đà hương vị, tình cảm khi các thức ăn trên bếp là đồ chay, không liên quan đến việc sát mạng động vật. Hễ có món ăn nào được chế biến từ sinh mạng loài vật, các vị Táo Quân sẽ quan tâm an ủi, xoa dịu nỗi đau, oán hận của các loài ấy, độ duyên cho các loài ấy vơi đi phần nào sự đau đớn khổ sở, oán hận, hay muốn báo thù gay gắt.

- Nếu gian bếp nào thường xuyên chế biến thức ăn là thân mạng chúng sinh, về lâu về dài tích tụ oán khí, trược khí nặng nề, đến nỗi các vị Táo Quân không thể ở đó được nữa. Lúc bấy giờ họ sẽ rời đi, nơi bệ thờ kia chỉ còn tà quái và oán linh ngự trị mà thôi. Tất nhiên, những người ở trong khu vực có gian bếp như thế, chắc chắn về mặt sức khỏe sẽ ngày càng giảm sút, tinh thần trì trệ, dễ cáu giận, thường hay xung đột với xung quanh, các mối quan hệ trở nên phức tạp, thiếu nhã nhặn ôn hòa. Thọ mạng của những người dùng thân mạng chúng sinh cũng giảm dần do sát nghiệp nặng nề.

Trích từ Táo Quân - Táo Thần - Ông Táo, Tam Giới Toàn Thư

Nguồn: https://www.facebook.com/TamGioiToanThu/photos/a.474678046058103/1301466236712609/Hồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh

Hồng Quân Lão Tổ Và Tam Thanh

Theo thần thoại của Đạo Giáo Trung Hoa, người thầy đầu tiên, cũng là người có pháp lực, đạo hạnh cao nhất trong các thần tiên là Hồng Quân lão tổ.

Nguyên Thủy Thiên Tôn người đứng thứ nhất Tam Thanh

Nguyên Thủy Thiên Tôn người đứng thứ nhất Tam Thanh

Học trò thứ nhất của Hồng Quân lão tổ là Nguyên Thủy Thiên Tôn với ngôi vị Ngọc Thanh, người được sinh ra từ khí gốc đầu tiên của vũ trụ, là thái cực khí nguyên gốc trước khi phân chia thành lưỡng nghi âm dương.

Thái Thượng Lão Quân vị đồ đệ thứ 2 trong Tam Thanh

Thái Thượng Lão Quân vị đồ đệ thứ 2 trong Tam Thanh

Ông là vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo Trung Quốc, là một trong Tam Thanh, thông thường Thái Thượng Lão Quân được đồng nhất với Lão Tử, tuy nhiên trong Đạo giáo thì Lão Tử chỉ là một hoá thân giáng trần của Thái Thượng Lão Quân.

Linh Bảo Thiên Tôn vị đồ đệ thứ 3 trong Tam Thanh

Linh Bảo Thiên Tôn vị đồ đệ thứ 3 trong Tam Thanh

Ông là đồ đệ thứ ba của Hồng Quân lão tổ cùng với hai vị sư huynh là Thái Thượng Lão Quân và Nguyên Thủy Thiên Tôn. Thông Thiên giáo chủ là giáo chủ của Triệt giáo, tồn tại cùng với Xiển giáo của Nguyên Thủy Thiên Tôn và Lão tử

Thủ Vô - Vô Đầu Quỷ - Quỷ Không Đầu

Thủ Vô - Vô Đầu Quỷ - Quỷ Không Đầu

Thủ Vô hay Vô Đầu Quỷ, Quỷ Không Đầu là các quỷ hồn hình thành bởi người, vật bị mất đi thân mạng khi đầu lìa khỏi cổ

Đức Đại La Thiên Đế

Đức Đại La Thiên Đế

Khởi nguyên vũ trụ từ Khí Hư Vô phát xuất một khối ánh sáng vĩ đại mang năng lượng vô cùng vô tận gọi là Đại Linh Quang hay Thái Cực Quang hay tạm gọi là cội Đạo.

Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên

Chu Khổng Tước - Khổng Tuyên

Chu Khổng Tước là một vị Đại Tiên xuất hiện từ thời Thượng Cổ, khi Thiên Địa vừa hình thành Tam Giới.

Truyền thuyết Thông Linh Chỉ

Truyền thuyết Thông Linh Chỉ

Từ thời Tối Cổ, chư hành giả Đạo Gia thường dùng những chiếc nhẫn làm cầu nối, sợi dây liên kết tương thông cùng chư linh khắp Tam Giới. Nhẫn này được gọi là Thông Linh Chỉ.

Khotruyentranh.com - Kho truyện tranh online miễn phí

Kho truyện tranh được thành lập bởi những bạn trẻ yêu thích đọc truyện tranh, truyện ngôn tình, kiếm hiệp, tiên hiệp, đam mỹ, manhwa, manga, cổ đại.... Với mục tiêu cung cấp kho truyện tranh hay đầy đủ nhất đủ các thể loại tới tất cả các độc giả.

Khotruyentranh (KTT) luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đem đến cho bạn đọc những bộ truyện hay, truyện full, truyện hot. Đặc biệt là cập nhật truyện mới, chương mới, truyện dịch sớm nhất.

Chúng tôi không ngừng cải tiến giao diện, tính năng của website, nâng cấp server công nghệ để độc giả có thể đọc truyện online thoải mái, nhanh chóng, thuận tiện trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tình bảng mọi lúc mọi nơi.

Rất mong được quý độc giả ủng hộ, góp ý hoặc gửi yêu cầu truyện để chúng tôi ngày càng hoàn thiện mình và phục vụ bạn đọc tốt hơn.